top of page

“ฉันต้องการอยู่ในโลกที่ถูกสร้างขึ้นด้วยศิลปะ ไม่ใช่โลกที่เพียงแค่ถูกตกแต่งด้วยศิลปะ”
― แบงก์ซี่

white wall

ใคร คือ แบงก์ซี่

banksy

อัจฉริยศิลปินผู้ลึกลับ

คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อแบงก์ซี่ แม้เขาจะเป็นศิลปินกราฟฟิตีที่มีชื่อเสียงที่สุดในประวัติศาสตร์ แต่ตัวตนที่แท้จริงของเขายังคงเป็นปริศนา บางคนอาจคิดว่า เขาเป็นเพียงคนมือบอนคนหนึ่ง ในขณะที่คนหลายคนยกย่องเขาให้เป็นอัจฉริยะด้านศิลปะ อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครสามารถปฏิเสธชื่อเสียงอันโด่งดังของเขาได้ ในปีพ.ศ. 2553 นิตยสารไทม์ได้ยกย่องศิลปินชาวอังกฤษเจ้าของผลงานมูลค่าหลายล้านปอนด์ผู้นี้ ให้เป็น 1 ใน 100 ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก เช่นเดียวกับบารัก โอบามา สตีฟ จอบส์ และเลดี กากา

 

แบงก์ซี่มีพลังเฉพาะตัวสมดังฉายาราชาแห่งสตรีตอาร์ตผู้ลึกลับ เขาสามารถแสดงความคิดเห็นทางการเมืองอย่างแยบคาย มีพลัง อารมณ์ขัน และความเข้าใจในแก่นแท้ของประเด็นนั้น ๆ ทุกสถานที่ที่มีผลงานของเขา ถือเป็นพื้นที่ศิลปะที่ทุกคนต้องไปชม

 

แบงก์ซี่เป็นศิลปินที่น่าจับตา และ MOCA BANGKOK ดีใจอย่างยิ่งที่ได้นำนิทรรศการ "The Art of Banksy" มาสู่สายตาคนรักศิลปะ

theartofbanksy-wp

เข้าชมนิทรรศการ The Art of Banksy: Without Limits ในกรุงเทพฯ ได้แล้ววันนี้

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นในยุโรป ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา ด้วยยอดผู้ชมทั่วโลกกว่า 1,300,000 คน นิทรรศการ The Art of Banksy ถูกนำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรกในกรุงเทพฯ ในระยะเวลาจำกัด

 

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ผ่านห้องจัดแสดงและผลงานศิลปะกว่า 150 ชิ้น ทั้งภาพต้นฉบับที่ได้รับการรับรอง ภาพพิมพ์ ภาพถ่าย ภาพพิมพ์หิน ประติมากรรม จิตรกรรมฝาผนัง วิดีโอแม็ปปิงที่จัดทำขึ้นสำหรับงานนี้เท่านั้น และผลงานของแบงก์ซี่บางส่วนได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาอีกครั้งเพื่อนิทรรศการนี้ ผ่านเทคนิคสเตนซิลเฉพาะตัว รวมไปถึงสารคดีเจาะลึกชีวิตและการทำงานของแบงก์ซี่ รับชมทั้งหมดนี้ในนิทรรศการพิเศษที่ถูกออกแบบโดยเฉพาะสำหรับ MOCA BANGKOK เท่านั้น

 

แบงก์ซี่ชอบที่จะยั่วยุ กระตุ้น และสร้างความปั่นป่วนในสังคมอย่างแยบคาย เปี่ยมด้วยพลังและอารมณ์ขัน ผลงานของเขาสามารถหลอมรวมผู้คนและสร้างแรงบันดาลใจเพื่อเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น

 

The Art of Banksy: “Without Limits” ได้รับการตอบรับอย่างดีจากเมืองชั้นนำทั่วโลก อิสตันบูล อัมสเตอร์ดัม เมลเบิร์น แอนต์เวิร์ป เบอร์ลิน บูคาเรสต์ คลูจ บูดาเปสต์ ริยาดห์ เวียนนา วอร์ซอ โซล แอตแลนต้า ไมอามี ชาร์ล็อตต์ และซีแอตเทิล เป็นที่รู้จักจากเค้าโครงที่เปลี่ยนไป เพื่อสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ทุกครั้งที่มาเยือน

 

หากคุณต้องการเรียนรู้และชื่นชมผลงานศิลปะของแบงก์ซี่ คุณไม่ควรพลาดนิทรรศการครั้งนี้ รับรองว่า ประทับใจอย่างแน่นอน

who is
exhibtion
white wall

ภาพจากนิทรรศการครั้งที่ผ่านมา

contact
bottom of page